Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese Korean Thai
CĂN HỘ CAO CẤP KHU VỰC TRUNG TÂM HÀ NỘI TĂNG GIÁ MẠNH – Vương Trạch Design

CĂN HỘ CAO CẤP KHU VỰC TRUNG TÂM HÀ NỘI TĂNG GIÁ MẠNH

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, căn hộ cao cấp tọa lạc ở vị trí đất vàng các quận trung tâm như Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ tăng giá mạnh. Theo các chuyên gia, trong bối cảnh quỹ đất trung tâm cạn kiệt, nguồn cung khan hiếm, những dự án cao cấp có vị trí đắc địa sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Giá bán tăng mạnh

Trong khi giá bán căn hộ cao cấp tại các quận như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân giậm chân tại chỗ hoặc có xu hướng giảm nhẹ thì căn hộ cao cấp khu vực trung tâm lại chứng kiến mức tăng mạnh mẽ.

Giai đoạn 2011-2012, chị H.M. Lan mua căn hộ Mandarin Garden ở Trung Hòa Nhân Chính với giá 35 triệu đồng/m2, đầu năm nay chị quyết định bán căn hộ này với giá giao dịch thành công là 52 triệu đồng/m2. Không riêng căn hộ của chị Lan, các căn hộ thuộc dự án này đều chứng kiến mức tăng giá ngoạn mục. Theo đó, giá bán sơ cấp nhiều năm trước chỉ đạt 30-35 triệu đồng/m2 thì nay giá chào bán thành công dao động từ 45-55 triệu đồng/m2.

Tương tự, khoảng 5 năm trước, ông Xuân Nghĩa mua căn hộ tại dự án Lancaster (Núi Trúc, Ba Đình) với mức giá khoảng 50 triệu đồng/m2 hiện các căn hộ ở đây đều được giao dịch thành công với mức giá từ 67-72 triệu đồng/m2.

Kết quả khảo sát của Savills cũng cho thấy mức tăng ấn tượng của căn hộ cao cấp khu vực trung tâm. Cụ thể, Hanoi Aqua Central (Ba Đình) chào bán năm 2017 với giá 50-92 triệu đồng/m2 nay đang được rao bán với giá 60-92 triệu đồng/m2; Sun Grand City Thụy Khê (Tây Hồ), giá trên thị trường sơ cấp năm 2017 là 48-106 triệu đồng/m2 nay chào bán lên tới 62-118 triệu đồng/m2; Hoàng Thành Tower (Hai Bà Trưng), giá tăng từ 65-75 triệu đồng/m2 năm 2011 lên 72-102 triệu đồng/m2 năm 2019; Golden Weslake (Tây Hồ), giá tăng từ 37-48 triệu đồng/m2 năm 2009 nay tăng lên 52-75 triệu đồng/m2. Năm 2009, Indochina Plaza Hà Nội (Cầu Giấy) được giao dịch với giá 37-47 triệu đồng/m2 nay được chuyển nhượng với giá 45-58 triệu đồng/m2. Năm 2013, D2 Giảng Võ có giá bán 32-38 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên 39-52 triệu đồng/m2…

dự án bất động sản khu trung tâm
Sau nhiều năm đi vào hoạt động, căn hộ cao cấp tọa lạc ở vị trí đất vàng các quận
trung tâm như Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy tăng giá mạnh

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills Hà Nội số lượng căn hộ cao cấp, đạt chuẩn hạng A tại các quận trung tâm vẫn có khả năng tăng giá trong tương lai do nguồn cung ngày càng khan hiếm và quỹ đất tại đây cũng ngày càng cạn kiệt.

Bên cạnh đó, các dự án hạng A chỉ thực sự có khả năng tăng giá trị thật sau khi đã đi vào hoạt động từ 2-3 năm, dựa trên các tiêu chí về chất lượng tòa nhà, chất lượng quản lý vận hành và đối tượng cư dân ở tòa nhà đó. Các yếu tố này sẽ hình thành các tập khách thuê và góp phần tạo nên mức giá thuê tốt cho dự án.

Trên thực tế, căn hộ cao cấp cho thuê tại các quận trung tâm đang có mức tăng giá tốt, trên thị trường chuyển nhượng cũng đã thiết lập mức giá cao ngất ngưởng. Đơn cử, tại Hanoi Aqua Central, giá cho thuê căn hộ 3 ngủ chưa đầy đủ nội thất dao động từ 25-28 triệu đồng/tháng, với căn 3 ngủ đã full nội thất giá thuê dao động từ 45-65 triệu đồng/tháng. Hay tại Hoàng Thành Tower, giá thuê căn 1 ngủ full nội thất thiết lập ở mức 32-41 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ là 40-46 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ 48-61 triệu đồng/tháng. Tại Golden West Lake, căn 1 ngủ full nội thất giá thuê từ 15-19 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ là 20-34 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ là 32-60 triệu đồng/tháng.

Khan hiếm trầm trọng nguồn cung mới

căn hộ cao cấp
Giá bán và giá thuê căn hộ cao cấp khu vực trung tâm đều thiết lập mức giá cao

Không khó để nhận ra những dự án cao cấp có mức tăng giá mạnh đều tọa lạc tại các vị trí “đất vàng” của Hà Nội thuộc Ba Đình, Đống Đa. Tại những quận này, quỹ đất gần như đã cạn kiệt nên nguồn cung mới vô cùng khan hiếm. Đơn cử, tại những quận trên, trong suốt quý 1, cả thị trường chỉ có khoảng 200 căn hộ được tung ra và nguồn hàng chủ yếu đến từ dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo như The Golden Armor, Liễu Giai Tower…

Thời điểm quý 2/2019, điểm sáng duy nhất của nguồn cung căn hộ hạng A khu vực trung tâm rơi vào quận Ba Đình. Dự án Lancaster tại phố Núi Trúc (Ba Đình) chính thức tung quỹ căn hộ riêng và giới hạn. Được biết, tòa nhà này đã đi vào hoạt động ổn định và khai thác cho thuê từ năm 2013. Quỹ căn hộ riêng và giới hạn này là của một số nhà đầu tư cá mập mua vào thời điểm nhiều năm trước đó, sau đó cho thuê lại dưới hình thức căn hộ dịch vụ. Sau khi thu được lợi nhuận từ hình thức cho thuê này, trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, các dự án được cấp phép không nhiều, giá căn hộ trung tâm tăng cao, các nhà đầu tư cá mập đã chính thức tung hàng bán. Giá chuyển nhượng dự kiến từ 3.300 USD VNĐ/m2, tương đương khoảng 72 triệu đồng/m2.

Theo ông Dương Đức Hiển, trong năm 2019, phân khúc nhà ở cao cấp có nhiều triển vọng tích cực do nhu cầu nâng cấp nhà ở ngày càng tăng từ các hộ gia đình khá giả. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư của người nước ngoài cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều dự án cao cấp tung hàng gần đây đều hoàn thành hạn ngạch 30% người nước ngoài mua nhà ngay trong sự kiện ra mắt. Do đó, những dự án đạt chuẩn hạng A tại các khu vực trung tâm sẽ không chỉ có tiềm năng tăng giá trong tương lai mà còn hứa hẹn khả năng thanh khoản cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *