Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese Korean Thai
TP.HCM MỜI GỌI ĐẦU TƯ TRUNG TÂM TÀI CHÍNH 5.000 TỶ ĐỒNG TẠI THỦ THIÊM – Vương Trạch Design

TP.HCM MỜI GỌI ĐẦU TƯ TRUNG TÂM TÀI CHÍNH 5.000 TỶ ĐỒNG TẠI THỦ THIÊM

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, TP đang mời gọi nhà đầu tư thực hiện xây dựng trung tâm tài chính ngân hàng, thương mại dịch vụ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Dự án được quy hoạch tại 2 lô đất có ký hiệu số 1-7 và 1-11, thuộc khu chức năng số 1, nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), do Ban Quản lý Thủ Thiêm là cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp cùng các sở – ngành tham mưu cho UBND TP.HCM.

Dự án được thực hiện nhằm mục tiêu phát triển khu trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại và dịch vụ tổng hợp. Theo đó, tổng diện tích đất của tòa nhà trung tâm tài chính là 14.461m2, trong đó, sẽ xây dựng 2 tòa tháp có quy mô chiều cao từ 20-50 tầng, tùy theo lô. Tổng vốn đầu tư dự án là khoảng 4.898 tỉ đồng, dự kiến, được thực hiện trong khoảng thời gian từ 2019-2021.

 

Công tác giải phóng mặt bằng của 2 lô đất dự án đã được thực hiện xong. Dự án này thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ, nằm trong danh sách 210 dự án đang được TP.HCM gọi đầu tư năm 2019. Đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến dự án như: Công ty CP Cơ Điện lạnh (REE); Liên danh Công ty CP 216 – Công ty CP Đầu tư Văn Phú; Liên danh Sakkara (Úc) và GIC (Singapore); Công ty TNHH Steelman Partners Việt Nam (Mỹ);HFIC…

Hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tòa nhà trung tâm tài chính đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM gửi công văn báo cáo lên UBND TP vào hồi tháng 3/2019 trước đó.

Đầu tháng 5/2019, Ban Quản lý đầu tư khu đô thị mới Thủ Thiêm đã nhận được công văn của UBND TP.HCM giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với HFIC cùng các sở – ngành và đơn vị liên quan để nêu ra những ưu điểm, cơ sở pháp lý, tham mưu TP chọn đấu giá quyền sử dụng đất. Đây là được xem là khâu chuẩn bị kỹ lưỡng để lựa chọn đơn vị có đầy đủ năng lực cũng như quyết tâm thực hiện dự án, trong đó, cần bảo đảm sự đồng bộ của dự án với Đề án Trung tâm tài chính TPHC theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP.HCM.

Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM được TP giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp cùng Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện rà soát, nhằm bảo đảm chặt chẽ về cơ sở pháp lý và các quy định hiện hành; tham mưu, đề xuất UBND TP trong công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất trên theo đúng luật định, đảm bảo quy hoạch và chủ trương xây dựng Đề án phát triển TP thành trung tâm tài chính quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *