Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese Korean Thai
VỊ TRÍ ASCENT PLAZA VÀ QUY HOẠCH HẠ TẦNG BÌNH THẠNH – Vương Trạch Design

VỊ TRÍ ASCENT PLAZA VÀ QUY HOẠCH HẠ TẦNG BÌNH THẠNH

Vị trí Ascent Plaza nằm tại số 375 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc ngay ngã tư kết nối sầm uất của Nguyễn Xí giao với Nơ Trang Long, điểm giao thông huyết mạch kết nối thẳng đến trục đường Đại lộ Phạm Văn Đồng hướng từ Bình Thạnh tới Gò Vấp.

Cùng với đó là những dự án Quy hoạch hạ tầng Bình Thạnh đang được thi công rầm rộ, dự báo một tiềm năng bất động sản gia tăng mạnh mẽ trong thời gian ngắn tiếp theo của thị trường khu vực.

Vị trí Ascent Plaza

Vị trí Ascent Plaza hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng Bình Thạnh

  • Dự án BOT về đường thủy đầu tiên tại Tp HCM, cải tạo và xây cầu đường sắt Bình Lợi mới.

Xây dựng Cầu đường sắt Bình Lợi thuộc 1 trong 2 hạng mục trong dự án Cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Lợi tới cảng Bến Súc, đã được bắt đầu thi công vào 2015.

Đến cuối 2018, hạng mục này sẽ được hoàn thành và đưu vào sử dụng.

Dự án theo hình thức BOT này có tổng vốn đầu tư lên tới 1300 tỷ đồng. Trong đó chi phí xây dựng khoản 838 tỷ đồng.

Cầu đường sắt Bình Lợi có khả năng nâng tĩnh không từ 1,7m lên 7m , nhằm thông thuyền hoặc sà lan có trọng tải lên tới 300 tấn lưu thông.

Dự án với mục tiêu nhằm tăng mạnh khả năng giao thương đường thủy và giảm ùn tắt giao thông đường bộ trong khu vực.

 

Là một trong những tuyến kênh rạch lớn của Thành phố, đồng thời với tình trạng ô nhiễm và ứ nước như hiện nay, đã làm mất mỹ quan nghiêm trọng trong khu vực. Chính vì thế việc cải tạo đường kênh rạch Xuyên Tâm này là vô cùng cấp bách.

Rạch Xuyên tâm có 1 tuyến chính chảy qua địa bàn của quận Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng chiều dài lê gần 6.214,5m đoạn từ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến sông Vàm Thuật; đồng thời với 3 tuyến nhánh cùng tổng chiều dài là 1.936m bao gồm nhánh cầu Sơn, Bình Triệu, Bình Lợi.

Sau khi hoàn thành dự án, môi trường nước sẽ được cải tạo triệt để tránh tình trạng ô nhiễm và có mùi hôi như hiện nay, đồng thời khai thông dòng chảy.

Ngoài ra trong việc cải tạo còn xây dựng bờ kè, và đường dọc kênh, đáp ứng nhu cầu thoát nước với phạm vi lưu vực 703ha, tạo mỹ quan đẹp.

Đồng thời lên kế hoạch kết hợp đầu tư xây dựng các khu dân cư mới dọc 2 bên rạch phù hợp với hạ tầng kỹ thuật trong khu vực.

  • Công trình xây dựng Vòng điều hướng và Hầm chui ngã năm Đài Liệt Sỹ

Là một trong những điểm nóng gây ùn tắt giao thông nghiêm trọng trong suốt thời gian dài tại khu vực, UBND TP.HCM đã chỉ đạo gấp rút khởi công dự án để giải quyết tình trạng dai dặn trên.

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2017, chủ đầu tư CII chính thức triển khai khởi công xây dựng 3 hạng mục:

Mở rộng đường Ung Văn Khiêm lộ giới 30m cùng 6 làng xe có tổng chiều dài là 1,7 km;

Xây dựng nút giao thông tại ngã năm Đài Liệt Sỹ với việc đảo vòng xoay kết hợp với hầm chui dài 450m cùng làn đường 9 m theo hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh đi Quốc Lộ 13;

Xây dựng mới đường Chu Văn An và mở rộng cầu Ông Dầu.

Tổng kinh phí xây dựng 3 dự án trên là 2.293 tỷ đồng, trong đó kinh phí GPMB hơn 1.364 tỷ đồng.

  • Mở rộng và nâng cấp các tuyến giao thông quan trọng.

Các dự án nâng cấp mở rộng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (30m); Đinh Bộ Lĩnh (25m); đường Bạch Đằng (30m); đường Phan Chu Trinh nối dài (25m)

  • Xây cầu vượt rạch Lăng nối Phan Chu Trinh đến Nơ Trang Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *